Lịch sử của cà phê Chồn trên thế giới

Sự xuất hiện của cà phê Chồn trên thế giới gắn liền với quá trình sản xuất cà phê ở Indonesia . Lịch sử của cà phê Chồn bắt đầu một thời gian dài trước đây trong những năm đầu của thế kỷ 18 khi người Hà Lan bắt đầu trồng trọt trên các đảo Java và Sumatra, là các bộ phận của Đông Ấn Hà Lan( Indonesia bây giờ ) , tên gọi của các vùng thuộc địa của Hà Lan thời đấy. Trùng hợp thay, đây cũng là vùng sinh sống của một loại động vật đặc biệt có tên là Asian Palm Civet , cầy vòi hương, rất thích ăn trái cây.

Cà phê Chồn (Kopi Luwak) là một trong những thứ uống đắt đỏ nổi tiếng nhất trên thế giới . Có rất nhiều người muốn nếm thử cà phê chồn kể cả khi họ không phải là một người am hiểu hay yêu thích cà phê thực thụ. Đây là một loại đồ uống được bán ở mức giá cực kì đắt vì nó rất hiếm và được cho là mang hương vị

vùng thuộc địa trồng cà phê chồn indonesiathơm ngon tuyệt vời. Một số người quan tâm làm thế nào loại mà loại cà phê này được tìm thấy và tại sao nó lại nổi tiếng trên thị trường như vậy. Vâng, Có rất nhiều người tò mò về lịch sử của cà phê Chồn.Sự xuất hiện của cà phê Chồn gắn liền với quá trình sản xuất cà phê ở Indonesia . Lịch sử của cà phê Chồn bắt đầu một thời gian dài trước đây trong những năm đầu của thế kỷ 18 khi người Hà Lan bắt đầu trồng trọt trên các đảo Java và Sumatra, là các bộ phận của Đông Ấn Hà Lan( Indonesia bây giờ ) , tên gọi của các vùng thuộc địa của Hà Lan thời đấy. Trùng hợp thay, đây cũng là vùng sinh sống của một loại động vật đặc biệt có tên là Asian Palm Civet , cầy vòi hương, rất thích ăn trái cây. Cây cà phê được trồng bao gồm giống cà phê đến từ Yemen, Arabica được trồng trong các đồn điền bao la rộng lớn . Người Hà Lan đã không cho phép những người nông dân bản địa hái cà phê để sử dụng riêng của họ . Nhưng những người nông dân đã rất quá tò mò và muốn nếm quả cà phê mà họ đã trồng và thu hoạch. Đúng lúc đó, họ ta nhận ra rằng những con chồn hương cũng ăn trái cà phê nhưng hạt cà phê được thải ra vẫn nguyên hìnhdạng. Vì vậy, những người nông dân thu thập các hạt cà phê không được tiêu hóa , làm sạch ( Vùng thuộc địa Đông Ấn Hà Lan ) rang và xay cà phê và làm đồ uống cà phê của riêng mình .

lịch sử cà phê chồn
Tuy nhiên , hương vị của loại cà phê đó ngoài sức tưởng tượng của họ . Thứ đồ uống mà họ làm ra có mùi vị quá ngon . Tiếng lành đồn xa, câu chuyện về cà phê Chồn được truyền nhau giữa người dân địa phương và đến tai các chủ sở hữu của các đồn điền của Hà Lan và ngay lập tức nó trở thành đồ uống yêu thích của các ông chủ này. Thậm chí tại thời điểm đó , Kopi Luwak vẫn được bán ở mức giá cao. Đó chính là câu chuyện lịch sử của cà phê Chồn. Ngày nay , Kopi Luwak vẫn đang được bán ở giá cao và có cơ hội để bán được giá cao hơn.Quá trình sản xuất cà phê Chồn nghe có vẻ rất dị thường nhưng lại hoàn toàn bình thường trong việc đưa nó trở nên nổi tiếng. Kopi Luwak đã được phát hiện bởi sự tò mò của người dân địa phương và nhiều người cho rằng những gì xảy ra trong lịch sử cà phê Chồn tất cả nhờ vào sự tò mò của người dân địa phương đối với các thức uống gọi là cà phê . Kopi Luwak hay cà phê cầy hương tiếp tục là ly cà phê thơm với hương vị độc đáo sẽ được săn lùng bởi những người yêu thích cà phê mà không màng tới chuyện đắt đỏ của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss